เครื่องดื่มนํ้ามังคุด

พิมพ์

เครื่องดื่มน้ำมังคุด     สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ประสบความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนา “เครืองดื่มเสริมสุขภาพมังคุด” โดยใช้มังคุดตกเกรด ที่ไม่สามารถส่งเป็นสินค้าออกยังต่างประเทศได้เป็นวัตถุดิบในการนำมาแปรรูป นับเป็นการเพิ่มมูลค่าผลิตผลเกษตรของเกษตรกรไทยได้อย่างเป็นรูปธรรม และสร้างทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ เปลือกมังคุดมีสารแซนโทน มีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ฆ่าเชื้อต้านการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติ เครื่องดื่มเสริมสุขภาพน้ำมังคุดที่พัฒนาโดย วว. มีรสชาติกลมกล่อม ลักษณะน้ำของผลิตภัณฑ์เป็นสีม่วงใส ชวนรับประทาน วว. ได้พัฒนารูปแบบเครื่องดื่มน้ำมังคุดออกเป็นสามรูปแบบด้วยกัน
     • น้ำมังคุดพร้อมดื่ม
     • น้ำมังคุดเข้มข้นชนิดหวานเพื่อนำไปผสมน้ำชงดื่ม
     • น้ำมังคุดเข้มข้นชนิดเปรี้ยวสำหรับผสมน้ำชงดื่ม

 

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางสาวนริศา เหละดุหวิ
ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3 เทคโนธานี ถ.เลียบคลองห้า ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ : 0 2577 9000
โทรสาร : 0 2577 9009
Call center : 0 2579 3000
E-Mail : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

 

 

Tags รวมเทคโนโลยี - เทคโนโลยีแปรรูปอาหาร - เครื่องดื่ม - มังคุด
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
» การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "แนวทางการผลิตมังคุดเพื่อการส่งออก"
» ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ไลโคเอ็ม
» เทคโนโลยีการผลิตชิ้นส่วนจุลภาคด้วยแสงซินโครตรอน
» เทคโนโลยีการทำความเย็นด้วยฮีเลียมเหลว
» เครื่องดื่มนํ้ากล้วยหอม
» การใช้นํ้าตาลในการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
» การวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤติที่ต้องควบคุม