เครื่องดื่มนํ้ากล้วยหอม

พิมพ์

เครื่องดื่มน้ำกล้วยหอม     สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ให้ความสำคัญในการเพิ่มมูลค่าผลผลิตการเกษตร โดยการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สามารถนำไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้ โดยได้คัดเลือกกล้วยหอมเป็นวัตถุดิบในการนำมาแปรรูปเนื่องจากมีปริมาณเนื้อสูงและมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ และประกอบด้วยสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุ เช่น โปตัสเซียม แคลเซียม ธาตุเหล็กวิตามินบี 6 วิตามินบี 12 และช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคโลหิตจาง โรคท้องผูก อาการเสียดท้อง โรคลำไส้เป็นแผล โรคหูด แก้เม็ดผดผื่น รักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ฝ่ายเทคโนโลยีอาหารจึงได้ทำการวิจัยและพัฒนา เครื่องดื่มเสริมสุขภาพกล้วยหอมที่คงคุณค่าทางโภชนาการของกล้วยอย่างครบถ้วน ผลิตภัณฑ์มีสีตามธรรมชาติ ความเข้มข้นพอเหมาะน่ารับประทาน มีกลิ่นหอมธรรมชาติของกล้วยหอม รสชาติกลมกล่อม ไม่มีการเติมสีสังเคราะห์และวัตถุกันเสีย จึงเหมาะสำหรับเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

 

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางพรภัทรา ศรีนรคุตร
ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3 เทคโนธานี ถ.เลียบคลองห้า ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ : 0 2577 9000
โทรสาร : 0 2577 9009
Call center : 0 2579 3000
E-Mail : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

 

 

Tags รวมเทคโนโลยี - เทคโนโลยีแปรรูปอาหาร - เครื่องดื่ม - กล้วยหอม
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
» ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ไลโคเอ็ม
» เทคโนโลยีการผลิตชิ้นส่วนจุลภาคด้วยแสงซินโครตรอน
» เทคโนโลยีการทำความเย็นด้วยฮีเลียมเหลว
» เครื่องดื่มนํ้ามังคุด
» การใช้นํ้าตาลในการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
» การวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤติที่ต้องควบคุม
» ข้าวผงผสมเกลือแร่