ข้าวผงผสมเกลือแร่

พิมพ์

ข้าวผงผสมเกลือแร่

     สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ได้ทำการวิจัยและพัฒนาข้าวผงผสมเกลือแร่ ซึ่งเป็นผลผลิตจากข้าวเหนียวที่ผ่านการแปรรูปและทำให้แห้งผสมกับผงละลายเกลือแร่ที่มี Glucose polymers Amino acid และ Short chain peptides มาละลายน้ำร้อนตามปริมาณที่กำหนดเพื่อเป็นอาหารสำหรับผู้ที่มีอาการอ่อนเพลียจากการขาดน้ำและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกาย สามารถเพิ่มการดูดซึมน้ำ โปตัสเซียมของร่างกายได้มากขึ้น สามารถลดความรุนแรงของอาหารท้องร่วงและผู้ป่วยฟื้นฟูจากอาการอ่อนเพลียได้ดีกว่าบริโภคเกลือแร่ทั่วไป

 

ปริมาณคุณค่าทางโภชนาการข้าวผงผสมเกลือแร่
ข้าวผง: ความชื้น 3.48% เกลือแร่: โซเดียม 13.09%
โปรตีน 8.63% คลอไรด์ 35.34%
ไขมันทั้งหมด 0.50% โพแทสเซียม 14.36%
ใยอาหาร 0.34% ซิเตรต 23.77%
คาร์โอไฮเดรต 86.72%

 

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางวิมลศรี พรรธนประเทศ
ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3 เทคโนธานี ถ.เลียบคลองห้า ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ : 0 2577 9000
โทรสาร   : 0 2577 9009
Call center : 0 2579 3000
E-Mail     : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

 

 

Tags รวมเทคโนโลยี - เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร - ข้าวผง
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
» เทคโนโลยีการผลิตชิ้นส่วนจุลภาคด้วยแสงซินโครตรอน
» เทคโนโลยีการทำความเย็นด้วยฮีเลียมเหลว
» เครื่องดื่มนํ้ามังคุด
» เครื่องดื่มนํ้ากล้วยหอม
» การใช้นํ้าตาลในการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
» การวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤติที่ต้องควบคุม
» ชาสมุนไพร