กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish

บ่อน้ำร้อนเบตง


 

80.jpg

 

ประวัติ

บ่อน้ำร้อนเบตงเป็นบ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ความร้อนของน้ำสามารถต้มไข่ให้สุกได้ภายในเวลา 7 นาที เป็นแหล่งพลังงานใต้พิภพ

 

รายละเอียดการให้บริการ

ประชาชนนิยมมาอาบน้ำแร่ซึ่งเชื่อกันว่าน้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนสามารถบรรเทาอาการปวดเมื่อยและรักษาโรคผิวหนังได้ ทำให้สุขภาพดีและรักษาโรคบางอย่างได้ เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับปรากฎการณ์ทางธรณีวิทยา รวมถึงแร่ธาตุต่างๆที่ละลายอยู่ในน้ำตามธรรมชาติ

 

เวลาทำการ

  • ทุกวัน

 

สถานที่ติดต่อ

บ้านจะเราะปะไร ต.ตะเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา
ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 410 ระยะทางประมาณ 135 กิโลเมตร
แล้วแยกไปตามทางลาดยางอีก 8 กิโลเมตร
หรือสอบถามที่สำนักงาน ททท.ภาคใต้
โทรศัพท์ : 0 7361 2126, 0 7361 5230

 

 

 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป