กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก บริการประชาชน บริการธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ รมว.วท. ปาถกฐาพิเศษบนเวที Special Luncheon ในหัวข้อ Capturing Value on Thailand Innivation

รมว.วท. ปาถกฐาพิเศษบนเวที Special Luncheon ในหัวข้อ Capturing Value on Thailand Innivation


 


 

               เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2559 ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ ชั้น 2 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (รมว.วท.) ปาถกฐาพิเศษบนเวที Special Luncheon ในหัวข้อ “Capturing Value on Thailand  ” จัดโดยสมาคมไทย-ญี่ปุ่น


               ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลให้การสนับสนุนพร้อมทั้งเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เกิดความร่วมมือด้านธุรกิจระหว่างนักธุรกิจไทยกับญี่ปุ่น ในการลงทุนธุรกิจด้านนวัตกรรมการสร้างงานวิจัย เพื่อทำให้ประเทศไทศสามารถพึ่งพาเทคโนโลยีของตัวเองได้มากขึ้น ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือจากญี่ปุ่นเพราะไทยยังต้องร่วมลงทุนกับญี่ปุ่นอีกมากในอนาคต

 

 


             ขณะนี้ทางกระทรวงวิทย์ฯ ได้หารือและรับผิดชอบในเรื่องของการพัฒนาวิศวกรกับช่างเทคนิค เพื่อที่จะเปื้อนสู่โรงงานญี่ปุ่นในประเทศไทยซึ่งเป็นโอกาสที่จะทำให้มีการพัฒนาคนพร้อมๆ กันไป ซึ่งได้มีการประสานกับเจโชว์และสถานทูตญี่ปุ่นในประเทศไทยอยู่ และน่าจะเป็นตัวอย่างที่สามารถช่วยประเทศไทยได้


          “ สิ่งที่ผมอยากเห็นคือ การทำงานร่วมกันของ SME ญี่ปุ่น SME ไทยและสถาบันการศึกษาของไทย เพื่อที่จะทำให้การถ่ายทอดเทคโนโลยีเกิดขึ้นได้ง่ายและเป็นประโยชน์กับทั้ง 2 ฝ่าย ” ดร.พิเชฐ กล่าว

 

 

 


               ทั้งนี้ กระทรวงวิทย์ฯ มีความคาดหวังว่าในกรณีของการลงทุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านนวัตกรรม หากสามารถชักชวนประเทศเพื่อนบ้านมาร่วมมือกับประเทศไทย ก็จะช่วยทำให้เป้าที่วางไว้มีความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

ข่าวโดย : นางสาวศิริวรรณ หมินหมัน
ภาพถ่ายโดย : นายไววิทย์ ยอดประสิทธิ์ , นายภูมินทร์ ปั้นเล็ก
กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3728 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834 

e-mail : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน  Facebook : sciencethailand 

Call Center กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร.1313

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
» 5 โครงการเร่งด่วนขับเคลื่อน SME l 13 กรกฏาคม 2559 l Smart SME
» รายการตอบโจทย์SME ตอน : ทางด่วนสู่ Tech Start Up 13 กรกฎาคม 2559 ( SmartSMETV)
» ก.วิทย์ โดย ซอฟต์แวร์พาร์ค สวทช. จับมือ สสว. จัดเวทีนำเสนอนวัตกรรมและแผนธุรกิจสำหรับหาเงินทุนหรือผู้ร่วมทุน พร้อมสร้างเครือข่ายสตาร์ทอัพไอซีทีไทยในระดับนานาชาติ
» วว. โชว์ผลงานสนับสนุนส่งเสริมผู้ประกอบการในงาน SMART SME EXPO 2016
» ก.วิทย์ สวทช. ร่วมกับ ม.เกษตรศาสตร์ และ TCDCจัดเวิร์กช็อปสร้างไอเดียผู้ประกอบการ ออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพขานรับแนวโน้มช็อปแบบคนชราแห่งอนาคต
» Aerospace Economy Oppurtunities for SMEs
» สวทช. / ก.วิทย์ฯ บุกภาคใต้นำงานวิจัยใช้ได้จริง จัดงาน “Thailand Tech Show ภูมิภาค ครั้งที่ 1/2559 จังหวัดสงขลา” เพื่อ SMEs และผู้สนใจต่อยอดธุรกิจสร้างรายได้
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป