กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวอบรม สัมมนา กระทรวงวิทย์ฯ ตั้งจุดรับบริจาคสิ่งของและเครื่องบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเนปาล

กระทรวงวิทย์ฯ ตั้งจุดรับบริจาคสิ่งของและเครื่องบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเนปาล

พิมพ์ PDF

 


     นายสมชาย เทียมบุญประเสริฐ รองปลัดระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะโฆษกกระทรวง กล่าวว่า จากกรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงที่ประเทศเนปาล ส่งผลให้เกิดผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ประชาชนได้รับความเดือดร้อนไร้ที่อยู่อาศัย ขาดแคลนอาหาร และยารักษาโรคเป็นจำนวนมาก ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ จึงได้มอบหมายให้ทางสำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ดำเนินการตั้งจุดรับบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศเนปาล โดยในเบื้องต้นได้มีการประสานไปทางลูกเสือเนปาล ซึ่งเป็นกลุ่มอาสาสมัครเคลื่อนที่เร็วพบว่า  มีความต้องการข้าวสารอาหารแห้งและสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ บะหมี่สำเร็จรูป รสไก่แบบถ้วย ปลากระป๋อง  ยาหม่องตราลิง เต็นท์ใหญ่ 12 คน  ผ้าเต็นท์ผืนใหญ่ 10x10 เมตร  ไฟฉาย พร้อมแบต เสื้อกันฝน เสื้อยืด ตุ๊กตาของเล่น สำหรับเด็ก ยารักษาโรค  มอเตอร์ไซค์วิบาก 150 ซีซี. 20 คัน สำหรับให้ลูกเสือ ขี่ไปส่งของบรรเทาทุกข์ บริเวณที่ถนนขาด โดยการรับบริจาค ได้ประสานงานไปทางศูนย์ประสานงานกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ประจำภูมิภาคทั้ง 4 แห่งทั่วประเทศ เพื่อให้ตั้งจุดรับบริจาค เพื่อรวบรวมและดำเนินการช่วยเหลือต่อไป นายสมชาย กล่าว
 
สนใจร่วมบริจาคเงินและสิ่งของได้ที่ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
อาคารพระจอมเกล้า ชั้น 1 ซอยโยธี ถนนพระรามที่ 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 333 3732 หรือ Call Center 1313
 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ผู้จัดการ Online
ข่าวโดย : ทีมโฆษกกระทรวง
เผยแพร่ข่าวโดย : นางสาวศิริลักษณ์ สิกขะบูรณะ
กลุ่มงานประชาสัมพันธ์
สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3727 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834
e-mail :   อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
Facebook : sciencethailand
 
 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป