กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวอบรม สัมมนา รมว.วท.เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลงานประกาศผลรางวัล Truehits.net Web Award 2009

รมว.วท.เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลงานประกาศผลรางวัล Truehits.net Web Award 2009

พิมพ์ PDF

              ดร.คุณหญิงกัลยา  โสภณพนิช  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  เป็นประธานในงานประกาศผลและมอบรางวัลเว็บไซต์ยอดนิยม Truehits.net web awards 2009 เป็นการมอบรางวัลเวบไซต์ที่มีสถิติการเยี่ยมชมสูงสุด50 อันดับแรกประจำปี  ซึ่งเป็นการจัดงานต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 จัดโดย บริษัทศูนย์วิจัยนวัตกรรมอินเทอร์เน็ตไทย จำกัด สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ โดยมี ดร. ทวีศักดิ์  กออนันตกูล  รองผู้อำนวยการ สวทช. และ ดร. ปิยะ ตัณฑวิเชียร  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค บริษัทศูนย์วิจัยนวัตกรรมอินเทอร์เน็ตไทย จำกัด ร่วมในพิธี ณ ห้องบอลรูม 1  โรงแรมดิเอมเมอรัลด์  
 

 

 

              ดร.คุณหญิงกัลยา  โสภณพนิช  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัล และขอให้กำลังใจกับเว็บไซต์ที่ไม่ได้รับรางวัลในวันนี้  ดีใจที่เห็นพวกเราตื่นตัวด้านเว็บไซต์มาก  ดีใจที่คนหนุ่มคนสาวมีความสนใจด้านเทคโนโลยี  และได้ทราบว่าคนไทยใช้งานเครื่องมือค้นหา (Search Engine) ของ google ถึง 99.01% ซึ่งหากเว็บไซต์ของ google มีปัญหา จะทำให้เกิดปัญหาในการทำงานได้  จึงอยากให้มีการพัฒนาเครื่องมือค้นหา (Search Engine) ของคนไทย และให้คนไทยหันมาใช้  Search Engine ของไทยเราให้มากขึ้น  
              เรื่องความก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มีคุณอนัน แต่ก็มีโทษมหันต์  อาจจะทำลายบ้านเมืองได้  อยากให้ชาวเน็ตช่วยกันปกป้องสิ่งที่ดีงามของประเทศ  ซึ่งเนคเทคมี software ที่จะช่วยติดตามเว็บไซต์ดูหมิ่นสถาบันอันเป็นที่เคารพรักของเราทุกคน  ใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีรักษาสิ่งดีงามของประเทศ  ปกป้องชาติ  ศาสนา  พระมหากษัตริย์ 

 

 

 

              ด้าน ดร. ทวีศักดิ์  กออนันตกูล  รองผู้อำนวยการ สวทช. กล่าวว่า  การจัดอันดับเว็บไซต์ ได้เริ่มครั้งแรกในปี 2543 โดย สวทช.  เพื่อสร้างสถิติการใช้ Internet และเพื่อนำมาปรับปรุงคุณภาพให้แก่ผู้ใช้  และในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาได้ก่อตั้งเป็นบริษัทศูนย์วิจัยนวัตกรรมอินเทอร์เน็ตไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของ สวทช. โดยบริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการตรวจสอบและประมวลผลสถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์ประเทศไทย  (Truehits.net  ทรูฮิต) เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชน มีระบบมาตรฐานกลางในการตรวจสอบสถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์ภายในประเทศ  และการจัดงานประกาศมอบรางวัลเว็บไซต์ยอดนิยม  Truehits.net  Web Awards 2009 ในครั้งนี้เป็นการจัดงานต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7  เพื่อมอบรางวัลให้กับเว็บไซต์สมาชิก ที่มีสถิติการเยี่ยมชมเฉลี่ยตลอดทั้งปี สูงที่สุด  50 อันดับแรก  และเว็บไซต์อันดับหนึ่งของแต่ละหมวด  เพื่อเป็นกำลังใจและแรงผลักดันให้เกิดการพัฒนาในวงการอินเตอร์เน็ตไทย 

              เว็บไซต์ที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมสูงสุด 10 อันดับ คือ 1. www.sanook.com  2. www.kapook.com  3. www.mthai.com  4. www.dek-d.com  5. www.exteen.com  6. www.manager.co.th  7. www.teenee.com  8. www.manager.co.th  9. www.gmember.com  10. www.playpark.com
                เว็บไซต์ยอดเยี่ยม เว็บไซต์การศึกษา ได้แก่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง www.ru.ac.th  เว็บไซต์การเงินธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย www.kasikornbank.com  เว็บไซต์โรงพยาบาล  ได้แก่ โรงพยาบาลวิภาวดี  เว็บไซต์สถานีโทรทัศน์ ได้แก่ สถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท. www.mcot.net และเว็บไซต์สถานีวิทยุ ได้แก่ www.virginradiothailand.com
 

 

 

 

 ผู้เขียนข่าว  :  นายปราโมทย์  ป้องสุธาธาร  โทร. 0-2333-3700 ต่อ 3728
                       โทรสาร 02-354-3763     E-Mail : 
อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

ภาพข่าวโดย : นางสาวสุนิสา ภาคเพียร โทร 02-3333700 ต่อ 3732 อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

 

 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป