กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวสารหน่วยงาน ก.วิทย์ฯ เตรียมทัพจัดงาน Startup Thailand ผนึก ก.ไอซีที ดึง Digital Economy บุกทั่วภูมิภาค

ก.วิทย์ฯ เตรียมทัพจัดงาน Startup Thailand ผนึก ก.ไอซีที ดึง Digital Economy บุกทั่วภูมิภาค

พิมพ์ PDF

 

 

        วันนี้ (15 มิ.ย. 59) ในที่ประชุมผู้บริหารระดับสูง วท. (Top Excusive) นำโดยดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รศ.ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะผู้บริหารหน่วยงานในสังกัด วท. ร่วมหารือในประเด็นสำคัญ อาทิ ข้อสั่งการจาก ครม. การเตรียมสรุปผลงานรัฐบาลรอบ 2 ปี และความคืบหน้าในการจัดงาน Startup Thailand ผนวก Digital Economy โดย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และพันธมิตร เตรียมจัดใหญ่ใน 3 ภูมิภาค ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ต โดยเริ่มที่ จ.เชียงใหม่ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ระหว่างวันที่ 5 – 7 สิงหาคม 2559 ต่อด้วย จ.ขอนแก่น ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ 29 – 31 สิงหาคม 2559  และ จ.ภูเก็ต บริเวณหาดป่าตอง คาดในเดือนกันยายนนี้

 

 

        ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ กล่าวว่า จากการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวาน ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้สั่งการให้ทุกกระทรวงทำศูนย์ One Stop Service ซึ่งในส่วนของ วท. ได้ดำเนินการแล้วในชื่อ MOST One Stop Service โดยมีผู้ใช้บริการแล้วกว่า 1,500 คน ส่วนเรื่องยานยนต์ไฟฟ้าหรือ EV วท. มีส่วนร่วมให้ความคิดเห็นในการใช้เทคโนโลยี เช่น แบตเตอร์รี่นอกจากนี้ ในส่วนของ วท. ท่านนายกฯ ยังได้ติดตามงานในเรื่อง ยางปูพื้น รายงานสถานะปัจจุบัน การบำบัดน้ำเสีย เทคโนโลยี Microbuble โดยกรมวิทยาศาสตร์บริการ วิธีกำจัดผักตบชวาด้วยจุลินทรีย์ โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ เครื่องมือดูดโคลน โดยสำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยีร่วมกับมหาวิทยาลัยบางมด เครื่องบำบัดน้ำเสียระดับครัวเรือน โดยสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร

 

 

            ก่อนเลิกประชุม ดร.พิเชฐ ฝากคำเชิญชวนจากท่านนายกรัฐมนตรีให้ทุกกระทรวงร่วมชมงาน " ศิลป์แผ่นดินครั้งที่ ๗” ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต ได้ตั้งแต่วันที่ ๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๙ เป็นต้นไป

 

เขียนข่าว : นางสาวศิริลักษณ์ สิกขะบูรณะ

ถ่ายภาพ : นายเอกชัย สุนทรเดช

กลุ่มงานประชาสัมพันธ์

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3728 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834

e-mail :   อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

Facebook : sciencethailand

Call Center กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร.1313

 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป