กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวสารหน่วยงาน TPBS ทีวีไทยสนใจงานถนนสายวิทย์ฯ จัดรถ OB และผู้สื่อข่าวรายงานสดทุกชั่วโมง

TPBS ทีวีไทยสนใจงานถนนสายวิทย์ฯ จัดรถ OB และผู้สื่อข่าวรายงานสดทุกชั่วโมง

พิมพ์ PDF

ตามที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้จัดงานถนนสายวิทยาศาสตร์ เพื่อต้อนรับวันเด็กแห่งชาติปี 2552 ขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มกราคม 2552 ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กๆ นักเรียน ครู/อาจารย์ และผู้ปกครอง เที่ยวชมงานอย่างเนืองแน่น

 

โดยเฉพาะวันเสาร์ที่ 10 มกราคม มีผู้ปกครองได้นำลูกๆ หลานๆ เดินทางมาที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ถนนโยธี และถนนพระรามที่ 6 ตั้งแต่ช่วงเช้า  ทำให้สถานีกิจกรรมบนถนนสายวิทยาศาสตร์ดูคึกคัก และสนุกสนาน  และในวันดังกล่าวสถานีโทรทัศน์ TPBS ทีวีไทย ให้ความสนใจการจัดงานของกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ เป็นอย่างยิ่ง โดยจัดส่งผู้สื่อข่าว เจ้าหน้าที่พร้อมรถถ่ายทอด OB เข้ามาประจำการตั้งแต่เวลา 06.00 น. เพื่อรายงานความเคลื่อนไหวการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทุกๆ ต้นชั่วโมงข่าว ซึ่งกลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ได้สอบถามความคิดของคุณอาทิตา  พรหมสุนพ ผู้สื่อข่าว TPBS ที่คอยรายงานข่าวตลอดทั้งวัน โดยให้ความเห็นว่า

เนื่องจากวิชาวิทยาศาสตร์มีความสำคัญสำหรับเด็กไทย และเด็กๆควรได้รับรู้เรื่องเหล่านี้มากยิ่งขึ้น  จึงอยากเผยแพร่ความรู้สู่เยาวชน ที่สำคัญที่กิจกรรมในงานถนนสายวิทยาศาสตร์มีความน่าสนใจหลายอย่าง มีมากถึง 33 สถานี รวมทั้งถนนกว้างใหญ่ทอดยาวไปถึงฝั่งมหาวิทยาลัยมหิดล จึงอยากจะให้เด็กๆทั่วประเทศได้เห็นกิจกรรมในครั้งนี้

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป