กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวสารหน่วยงาน สถาบันมาตรวิทยาฯส่งชุดปฏิบัติการควันดำ-เสียงดังลงภาคสนาม แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม

สถาบันมาตรวิทยาฯส่งชุดปฏิบัติการควันดำ-เสียงดังลงภาคสนาม แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม

พิมพ์ PDF

 

             สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ (มว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ส่งชุดปฏิบัติการตรวจสอบตรวจจับและห้ามใช้รถยนต์ควันดำ-เสียงดัง เป็นครั้งที่ 2   ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการลงภาคสนามตรวจสอบ ตรวจจับและห้ามใช้รถยนต์ควันดำ-เสียงดัง ณ บริเวณ ถนนหน้าวัด ปริวาส พระราม3 ในวันพุธที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา โดยทีมงานจาก มว. ได้นำองค์ความรู้ด้านมาตรวิทยาไปบูรณาการทำงานร่วมกันกับหน่วยงานอื่นๆ เพื่อให้บรรลุผลในการแก้ปัญหาด้านความปลอดภัย  สุขภาพอนามัย และสิ่งแวดล้อม โดยมองว่าศักยภาพทางด้านมาตรวิทยานั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้กับทุกภาคส่วนในสังคม ตลอดจนเป็นพื้นฐานสำคัญที่สร้างความเข้มแข็งให้กับโครงสร้างพื้นฐานทางคุณภาพของประเทศ (National Quality Infrastructure: NQI) ซึ่งการลงพื้นที่ของชุดปฏิบัติการดังกล่าว มีนักมาตรวิทยา จาก มว. นำทีมโดยนาย อธิราช ทองบุญนักมาตรวิทยาจากห้องปฏิบัติการเสียง ทำงานร่วมกันกับชุดปฏิบัติการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ เจ้าหน้าที่จากกองกำกับการ 5 (ตรวจพิสูจน์, สถิติวิจัย) กองบัญชาการตำรวจจราจร (บก.จร.) ณ บริเวณ ถนน รามอินทรา ใต้ทางด่วนวัชรพล ขาออก ในวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา ก่อนบังคับใช้จริงกฏหมายด้านเสียงรบกวนจากยานพาหนะ  และจะมีการส่งชุดปฏิบัติการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2559

   
   


ข่าวโดย : สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ (มว.)
เผยแพร่ข่าว : นางสาวนฤมล รัตนสุวรรณ์ 
กลุ่มงานประชาสัมพันธ์  กระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี
โทร. 02 333 3728-3732  โทรสาร 02 333 3834
E-Mail :  
อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน   Facebook : sciencethailand 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป