กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวสารหน่วยงาน ต้อนรับวันแรงงานแห่งชาติ คลื่นมหาชนยังหลั่งไหลมาชมงาน Startup Thailand 2016

ต้อนรับวันแรงงานแห่งชาติ คลื่นมหาชนยังหลั่งไหลมาชมงาน Startup Thailand 2016

พิมพ์ PDF

 

เข้าสู่วันสุดท้ายของการจัดงาน Startup Thailand 2016  ที่กระทรวงวิทยาศาสต์และเทคโนโลยี (วท.) ได้รับมอบหมายจากรัฐบาล ให้เป็นแม่งานใหญ่จัดงานดังกล่าวร่วมกับพันธมิตรกว่า 10 หน่วยงาน ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน จนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ซึ่งตรงกับวันแรงงานแห่งชาติ

        การจัดงาน Startup Thailand 2016 ครั้งแรกระดับประเทศในครั้งนี้ นับว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย มีประชาชนผู้สนใจในธุรกิจทางมาชมงานและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของสตาร์ทอัพหนาแน่นต่อเนื่องตลอดทั้ง 4 วัน ทั้งที่ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ และมาลงทะเบียนหน้างาน ทั้งนี้ วันแรกมีผู้ลงทะเบียนออนไลน์เกือบ 2 หมื่นคน (ไม่นับการลงทะเบียนหน้างาน) และวันที่สอง สาม และวันสุดท้าย ยอดผู้เข้าชมงานแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 5 พันคน  ทั้งนี้ ภายในบูธต่างๆ สังเกตเห็นมีผู้สนใจปรึกษาด้านธุรกิจ การเงิน การลงทุน การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ การทดลองใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ตลอดจนให้ความสนใจเข้าฟังการสัมมนาทางธุรกิจจำนวนมาก

      นับเป็นภาพความสำเร็จอีกก้าวของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่สามารถดำเนินการจัดงาน Startup Thailand 2016 ได้อย่างประทับใจบรรลุวัตถุประสงค์เกินความคาดหมาย ตอบโจทย์และจุดประกายให้กับผู้ประกอบการธุรกิจรุ่นใหม่ได้อย่างชัดเจน

ผู้สนใจสามารถติดตามบรรยากาศและความเคลื่อนไหว Startup Thailand 2016 ได้ที่ http://www.thailandstartup.org/

 

 

 

ข่าวโดย: กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

              โทรศัพท์ 0 2333 3728 - 3732

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป