กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวสารหน่วยงาน เอกอัคราชทูตสาธารณรัฐอาร์เจนตินาประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะท่าน รมว.วท. พร้อมหารือแนวทางความร่วมมือ ด้าน วทน. ไทย-อาร์เจนตินา

เอกอัคราชทูตสาธารณรัฐอาร์เจนตินาประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะท่าน รมว.วท. พร้อมหารือแนวทางความร่วมมือ ด้าน วทน. ไทย-อาร์เจนตินา

พิมพ์ PDF

         

 

     18 มกราคม 2558 เวลา 11.00 น. ดร.พิเชฐ  ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ อานา มารีอา รามีเรซ เอกอัคราชทูตสาธารณรัฐอาร์เจนตินาประจำประเทศไทย เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวทางความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศไทยและสาธารณรัฐอาร์เจนตินา ที่ผ่านมามีความร่วมมือกันใน 3 มิติ ได้แก่ ความร่วมมือด้านเทคนิคและวิทยาศาสตร์ระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศ ความร่วมมือด้านการวิจัยเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์ของนิวเคลียร์และรังสีในทางสินติ และความร่วมมือด้านความปลอดภัยทางชีวภาพและความมั่นคงด้านอาหาร เป้าหมายของเราทั้งสองฝ่ายชัดเจนมากครับ เราจะใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของอาเซียน และเรายินดีประสานความร่วมมือกับอีก 9 ประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ สามารถขยายความร่วมมือระหว่างไทยและอาร์เจนตินาได้ในอีกหลายเรื่อง อาทิ เรื่องนโยบายนวัตกรรม เรื่องวัสดุใหม่ เรื่องอาหารและเกษตรกรรม และการแลกเปลี่ยนบุคลากรวิจัยและนักศึกษาก่อนจากกัน ผมบอกท่านทูตว่า อีกสิ่งหนึ่งที่ประเทศไทยและอาร์เจนตินาควรมีความร่วมมือกัน ณ ห้องพระจอมเกล้า ชั้น 4 กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  


 

 
ภาพและข่าวโดย  : นางสุนิสา ภาคเพียร นาวงษ์
กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โทร. 02 333 3727-3732 โทรสาร 02 333 3834
E-Mail :     อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
facebook : sciencethailand
Call Center : 1313
 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป