กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวสารหน่วยงาน เริ่มแล้ว! พิธีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 ณ ทำเนียบรัฐบาล

เริ่มแล้ว! พิธีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 ณ ทำเนียบรัฐบาล

พิมพ์ PDF

 

     วันนี้ (9 มกราคม 2559) เวลา 09.30 น. ณ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล และ บริเวณสนามหญ้า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 พร้อมชมการแสดงของเด็กและเยาวชน โดยมี ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมคณะรัฐมนตรีจากกระทรวงต่างๆ และเจ้าหน้าที่ของกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน เข้าร่วมพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 และร่วมจัดนิทรรศการ กิจกรรม เกมส์ เพื่อแจกของรางวัลให้แก่เด็กเยาวชนที่มาร่วมงานในครั้งนี้


 

     หลังจากที่ท่านนายกรัฐมนตรี และ ท่าน รมว.วท. ได้เปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติฯ แล้ว ได้เดินทางขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อพบเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ เด็กด้อยโอกาส และเด็กเรียนดีแต่ยากจน นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีได้เปิดโอกาสให้เด็ก เยาวชนชม และนั่งเก้าอี้ทำงาน ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญที่เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีพร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก สำหรับบรรยากาศการนั่งเก้าอี้ทำงานของนายกรัฐมนตรีเป็นไปอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง


    สำหรับนิทรรศการที่กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ นำมาแสดง อาทิเช่น งานวิจัย “Net Pie” อินเตอร์เนตที่เชื่อมโยงสู่ทุกสิ่ง เป็น Platform as a Service บริการการเชื่อมต่อข้อมูลและแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ได้ ให้บริการโดยศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ สวทช. พร้อมกับเทคโนโลยีไมโครอิเล็กทรอนิกส์ กิจกรรมการทดลองสีผสมอาหารของ กรมวิทยาศาสตร์บริการ การแสดงหุ่นยนต์เก็บกู้วัตถุระเบิด-รังสี ของ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ และ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ สุดท้ายคือของเล่นภูมิปัญญาไทยของ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ของกระทรวงวัฒนธรรม ค่ายทรู ปลูกปัญญา บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กิจกรรมของสำนักโฆษก กิจกรรมบนเวที การแสดงการร้องเพลง ทั้งนี้ ภายในงานยังมีของที่ระลึกต่างๆ แจกแก่เด็กๆ และเยาวชนที่มาร่วมงานภายในทำเนียบรัฐบาลตลอดงาน ตลอดจนมีโบโซ่แจกลูกโป่งแก่เด็กๆ ที่มาร่วมงานด้วย

 

เขียนข่าว : นางสาวนีรนุช  ตามศักดิ์

ถ่ายภาพ  : นายไววิทย์ ยอดประสิทธิ์  , นางสุนิสา ภาคเพียร นางวงษ์

กลุ่มงานประชาสัมพันธ์

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3728 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834

e-mail :   อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

Facebook : sciencethailand

Call Center กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร.1313

 

 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป