กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวสารหน่วยงาน ดร.พิเชฐ รมว.วท.ชวนเด็กๆเที่ยวงาน ถนนสายวิทยาศาสตร์ ผ่าน NBT WORLD

ดร.พิเชฐ รมว.วท.ชวนเด็กๆเที่ยวงาน ถนนสายวิทยาศาสตร์ ผ่าน NBT WORLD

พิมพ์ PDF

 

     ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้สัมภาษณ์กับรายการ Thailand Today ช่อง NBT World เกี่ยวกับการจัดงาน "ถนนสายวิทยาศาสตร์" ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ปี 2559 เพื่อให้เด็ก เยาวชน ผู้ปกครองและประชาชนทั่วไปได้มีประสบการณ์และความรู้ พร้อมกับความเพลิดเพลินกับกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ งานถนนสายวิทยาศาสตร์ ได้มีการจัดต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 10 และในปี 2559 นี้ จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7-9 มกราคม 2558 ที่กระทรวง วิทยาศาสตร์ ถนนพระรามที่ 6 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. ทั้งนี้ กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ได้จัดเตรียมรถตู้เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง โดยคอยรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มายังกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ตลอดการจัดงานได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ บริเวณถนนโยธีและถนนพระราม 6 เป็นความร่วมมือของ 3 กระทรวง 17 หน่วยงาน ได้แก่

 1) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 15 หน่วยงาน

 2) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมทรัพยากรธรณี และ

 3) กระทรวงอุตสาหกรรม โดย สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม มาร่วมกันจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ เสริมสร้างประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบของสถานีแห่งการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ การทดลองทางวิทยาศาสตร์ เกมส์การแข่งขัน เวทีการแสดง ซึ่งถือเป็นห้องเรียนเคลื่อนที่ โดยในปีนี้ มีจำนวน 34 สถานี มากกว่า 100 กิจกรรม

   


 

       ขอเชิญชวนน้องๆ หนูๆ พ่อแม่ผู้ปกครองและคุณครู ให้มาเที่ยวชมงานกันนะครับ มาค้นหาความรู้ ประสบการณ์การเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ ผ่านกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลิน กับรูปแบบของเกม การทดลอง เวทีแข่งขัน พร้อมมีของแจก ของรางวัล มากมายให้กับเด็กๆ ทุกคน


ภาพและข่าวโดย : นางสุนิสา ภาคเพียร นาวงษ์
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โทรศัพท์ 02-333-3700 ต่อ 3727 – 3732 โทรสาร 02 -333 -3834 
E-mail :     อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
Facebook : sciencethailand
Call Center กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร.1313
 
 
 
 
 
 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป