กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวสารหน่วยงาน อพวช. สุดปลื้ม รายการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย สร้างชื่อ..คว้ารางวัลไกลถึงญี่ปุ่น

อพวช. สุดปลื้ม รายการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย สร้างชื่อ..คว้ารางวัลไกลถึงญี่ปุ่น

พิมพ์ PDF

 

        องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สร้างปราฏการณ์สู่สายตาระดับนานาชาติของรายการทีวีวิทยาศาสตร์  ในการคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ในงาน “Japan Prize 2015”  International contest for educational media  ณ ประเทศญี่ปุ่น กับ “รายการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย” สุดยอดผลงานที่สร้างชื่อให้กับประเทศไทย  โดยมีชื่อเช้าชิงในหมวดสาขา Pre-school จาก 5 สาขา ที่มีผู้เข้าชิงรางวัลมากกว่า 43 รายการจากหลากหลายประเทศ ซึ่งรายการทีวีบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อยนั้นได้ถูกผลิตขึ้นจากความร่วมมือของ 8 หน่วยงาน ได้แก่ มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กลุ่มบริษัท บี.กริม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และ อพวช. โดยวัตถุประสงค์หลักของรายการนี้ ผลิตขึ้นสำหรับเด็กในระดับปฐมวัย (อายุ 3-6ปี ) เพื่อพัฒนากระบวนการคิดอย่างมีเหตุมีผล พร้อมสร้างกระบวนการคิดทางวิทยาศาสตร์ ถือเป็นพื้นฐานสำคัญของการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างแรงบันดาลใจต่อการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ของเยาวชนไทยในอนาคต   การได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ยังการันตีคุณภาพและความยอดเยี่ยมของโครงการนี้ได้เป็นอย่างดี โดยรางวัลนี้จะเป็นกำลังใจและแรงผลักดันในการสร้างสรรค์พัฒนาผลงานด้านวิทยาศาสตร์ต่อไปในอนาคต  

 

สามารถติดตามชม “รายการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย” ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (ThaiPBS)  ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา7:05น. เป็นต้นไป 


กองประชาสัมพันธ์ สำนักพัฒนาธุรกิจและการตลาด

ผู้ส่งข่าว : สุรัตนา ผิวนวล

สำนักงานใหญ่ : เทคโนธานี  ต.คลองห้า อ.คลองหลวง  จ.ปทุมธานี  12120

โทร.  0 2577 9999  โทรสาร  0 2577 9900, 0 2577 9911 www.nsm.or.th


เผยแพร่ข่าว : นางสาวศิริลักษณ์ สิกขะบูรณะ

กลุ่มงานประชาสัมพันธ์

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3728 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834

e-mail :     อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

Facebook : sciencethailand

Call Center กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร.1313

 
 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป