กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวสารหน่วยงาน ปส. โชว์ตรวจวัดรังสีด้วยเครื่องบินบังคับ ในงานวันเด็กถนนสายวิทย์ พลาดไม่ได้ ๘ – ๑๐ ม.ค. นี้

ปส. โชว์ตรวจวัดรังสีด้วยเครื่องบินบังคับ ในงานวันเด็กถนนสายวิทย์ พลาดไม่ได้ ๘ – ๑๐ ม.ค. นี้

พิมพ์ PDF

 

     สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำผลงานต้นแบบตรวจวัดรังสีในสิ่งแวดล้อมด้วยเครื่องบินบังคับ ร่วมแสดงในงานถนนสายวิทยาศาสตร์ ระหว่างวันที่ ๘ – ๑๐ มกราคม ๒๕๕๘ ณ บริเวณกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ถนนโยธี และถนนพระรามหก
     ดร.อัจฉรา วงศ์แสงจันทร์ เลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ ๘ – ๑๐ มกราคม ๒๕๕๘ นี้ ปส. ร่วมนำผลงานไปจัดแสดงในงาน “ถนนสายวิทยาศาสตร์” ที่จัดโดยกระทรวง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ณ บริเวณกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ถนนโยธี และถนนพระรามหก ซึ่ง ปส. ได้นำผลงานต่าง ๆ มาร่วมจัดแสดงเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจ รวมทั้ง สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี ๒๕๕๘ โดยภายในบูธมีไฮไลท์อยู่ที่การสาธิตการตรวจวัดรังสีในสิ่งแวดล้อมในระยะไกลโดยใช้หัววัดรังสีติดไว้กับเครื่องบินบังคับ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เจ้าหน้าที่ ปส. ประดิษฐ์ขึ้นมาเองเพื่อใช้เป็นต้นแบบในการปฏิบัติงานได้จริงต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัลรูปแบบต่าง ๆ อีกมากมายเพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ในปีนี้ 
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มเผยแพร่พลังงานปรมาณูเพื่อสันติ โทร. ๐ ๒๕๙๖ ๗๖๐๐ ต่อ ๑๑๒๓ - ๑๑๒๗ 

โดย  กลุ่มเผยแพร่พลังงานปรมาณูเพื่อสันติ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ
โทรศัพท์ ๐ ๒๕๙๖ ๗๖๐๐ ต่อ  ๑๑๒๓ - ๑๑๒๔
ณ วันที่ ๗ มกราคม ๒๕๕๘
 
Tags ปส.
 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป