กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวประชาสัมพันธ์ มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
พิมพ์ PDF

 

 

        24 พฤศจิกายน 2558 /ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี บรรยากาศในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2558 ในบูธกรมวิทยาศาสตร์บริการ นับเป็นอีกหนึ่งเวทีกิจกรรมที่เยาวชนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เยาวชนสามารถร่วมกิจกรรมการทดลองการทดสอบต่างๆพร้อมทั้งร่วมสนุกกับกิจกรรมได้ด้วยตนเอง ซึ่งประกอบไปด้วยกิจกรรมการถาม-ตอบ เพื่อให้เยาวชนกล้าคิดกล้าแสดงออก เพื่อร่วมชิงของรางวัลต่างๆมากมาย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นที่ได้รับความสนใจอีกเช่นกัน อาทิ การทดสอบหาเสปกตรัมของแสง,การทดสอบสารเรืองแสงด้วยเครื่องมือ,,การกำจัดคลอรีนและความกระด้างในน้ำเพื่อการบริโภคและการผลิตน้ำยาทดสอบความกระด้างในน้ำ,การเลือกใช้ภาชนะ บรรจุอาหารในเตาไมโครเวฟ,เทคนิคการตกแต่งแบบทำสีเลียนแบบสีเก่า,การผสมสีอาหาร เป็นต้น

 


      ทั้งนี้ สำหรับท่านใดมีความประสงค์จะเข้าร่วมชมนิทรรศการ/กิจกรรมภายในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปี 2558 สามารถเดินทางมาได้ที่ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในระหว่างวันที่ 14-25 พฤศจิกายน 2558 เวลา 09.00-20.00 น. จัดโดย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

ข่าวและภาพข่าวโดย: นางสาวชลธิชา แสงเทียนสุวรรณ

ประสานงานได้ที่ : กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3727 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834
Facebook : sciencethailand 

 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป