กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวประชาสัมพันธ์ มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
พิมพ์ PDF

 

       อีก 1 บูธที่ได้รับความสนใจไม่น้อยกับบูธของ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ชวนน้องๆ มาเปิดโลกการเรียนรู้ดาราศาสตร์ พบกับห้องแสงและเงาผ่าน กำแพงแสง-เงา มหัศจรรย์ กาแล็กซีทางช้างเผือก การหักเหของแสงและการรวมแสง พร้อมให้น้องๆ ได้เรียนรู้หลักการรวมแสง ด้วยการยิงแสงเลเซอร์ผ่านกล้องโทรทรรศน์หักเหแสง และแบบสะท้อนแสง ยังไม่หมดนะคะ น้องๆ ยังตื่นตาตื่นใจกับภาพถ่ายดาราศาสตร์ที่หาดูได้ยาก และอุปกรณ์บันทึกภาพที่ช่วยให้เราสามารถมองเห็นรูปร่างและสีสันอันน่ามหัศจรรย์ของวัตถุ

        นอกจากนี้ภายในบูธยังมีภาพถ่ายดาราศาสตร์ฝีมือคนไทยที่ได้รับรางวัลการประกวดภาพถ่ายดาราศาสตร์ประจำปี 2558 และกิจกรรมสอยดาวลุ้นรางวัลอีกด้วยนะคะ น้องๆ ทุกคนสามารถมาร่วมกิจกรรมพร้อมหาคำตอบการเรียนรู้ด้านดาราศาสตร์ กันได้ที่งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปี 2558 ได้ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 14-25 พฤศจิกายน 2558 เวลา 09.00-20.00 น. (เข้าชมฟรีตลอดงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น)

 

ข่าวและถ่ายภาพ : นางสาวนีรนุช ตามศักดิ์
กลุ่มงานประชาสัมพันธ์กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3728 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834
Facebook : sciencethailand
Call Center กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร.1313

 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป