กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าว งานนวัตกรรมและเทคโนโลยีไทยเพื่อ SMEs
พิมพ์ PDF


     
      เริ่มต้นวันหยุดนี้ที่คลองผดุงกรุงเกษม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มอบความสุขแก่ผู้สูงวัย และเด็กๆ โดยส่งหุ่นยนต์ดินสอ หรือน้องดินสอ มารอต้อนรับพร้อมเป็นเพื่อนเล่นทุกคนที่มาเที่ยวงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีไทยเพื่อ SMEs ซึ่งสัปดาห์นี้กระทรวงวิทย์ฯ เน้นแสดงและจำหน่ายนวัตกรรมด้านการแพทย์ เครื่องอำนวยความสะดวกผู้พิการและเวชสำอางค์ ทั้งนี้หุ่นยนต์ดินสอเป็นนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นเพื่อทำหน้าที่เสมือนเพื่อนเล่นคลายเหงาให้กับผู้สูงอายุที่ต้องอยู่คนเดียว โดยมีโปรแกรมสั่งการด้วยระบบคอมพิวเตอร์สามารถแสดงพฤติกรรม เคลื่อนไหวท่าทาง สื่อสาร ได้ตามโปรแกรมคำสั่งที่กำหนด และทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรียนเชิญทุกท่านมารู้จักน้งดินสอได้ภายในงานจนถึงวันที่ 25 ตุลาคม 2558 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Call Center 1313

 

ประสานงานได้ที่ : กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3727 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834

e-mail :        อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

Facebook : sciencethailand Call Center กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร.1313

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป