กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าว งานนวัตกรรมและเทคโนโลยีไทยเพื่อ SMEs
พิมพ์ PDF

        ฤกษ์งามยามดีในเช้าวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2558 ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ภายในงานสุดยอด SMEs ของดีทั่วไทย และงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีไทยเพื่อ SMEs โดยจัดให้มีพิธีทำบุญเลี้ยงพระในช่วงเวลา 11.00 น. ซึ่งมีนางสาวเรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง พร้อมข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทั้งจากกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ และเอสเอ็มอีแบงก์ ตลอดจนผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนพร้อมใจร่วมทำบุญถวายเพลแด่พระสงฆ์จำนวน 9 รูป เพื่อเป็นสิริมงคลแด่ผู้จัดและผู้ร่วมงานครั้งนี้ และสำคัญวันนี้ตรงกับวันแรม 15 ค่ำ เดือนสิบ ปีมะแม ตรงกับวันสารทไทย โดยเฉพาะทางภาคใต้จะมีประเพณีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่ ปู่ย่า ตายาย ญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้ว  นับเป็นการจัดงานคลองผดุงฯ ที่ไม่ละเลยการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีดีงามของคน

ไทย

        นอกจากนี้ ในช่วงเช้า ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ได้แวะเวียนมาเดินชมงาน พร้อมให้กำลังใจแก่ผู้จัดงานในช่วงสัปดาห์ที่ 2 อีกด้วย เรียกว่าได้รับทั้งบุญและกำลังใจกันเลยทีเดียว สอบถามเพิ่มเติม Call Cenrer 1313     

 

เผยแพร่ข่าว : นางสาวนีรนุช ตามศักดิ์

กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3727 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834

e-mail :      อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

Facebook : sciencethailand Call Center กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร.1313

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป