กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก วิทยาศาสตร์มีคำตอบ Education อยากทราบเรื่องนักเรียนในโครงการ วมว.

Favourites Create PDF Email พิมพ์

อยากทราบเรื่องนักเรียนในโครงการ วมว.

Author:
จันทร์เพ็ญ อ่อนสี
Date added:
ศุกร์, 05 กุมภาพันธ์ 2010
Last revised:
พฤหัสบดี, 04 กุมภาพันธ์ 2010
Hits:
6442
Rating:
 
Vote for this:
Good - Bad
favoured:
0 Favour

Answer

จากที่ได้ถามเรื่องโครงการ วมว.                
   
        นักเรียนโครงการ วมว. สามารถเลือกเรียนคณะอื่นนอกจากคณะวิทยาศาสตร์ได้คับ เช่น คณะแพทย์  เพราะว่าเป็นวิทยาศาสตร์ประยุกต์  และถ้าไม่ได้เรียนคณะวิทยาศาสตร์ ตามจุดประสงค์ของโครงการ ก็ไม่ต้องจ่ายเงินคืนโครงการ

       โครงการ วมว. ที่จัดตั้งขึ้นมานี้ เราจะสนับสนุนการเรียนทางด้านวิทยาศาสตร์ โดยที่เด็กนักเรียนที่จบจากโครงการ วมว. สามารถเรียนต่อเนื่อง  หรือรับตรงเข้าคณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล ได้เลย
      
ถ้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับโครงการ วมว. สามารถติดต่อได้ที่ คุณเกศินี  สังข์คำ
เบอร์โทรศัพท์ 02-3544466  ต่อ 523 

 

คำถาม

อยากทราบว่า นักเรียนในโครงการ วมว. มีสิทธิ์เลือกเรียนคณะอื่นๆ  นอกจากคณะวิทย์ได้ไหมครับ อาทิเช่น เลือกเรียน แพทย์ วิศวะ เภสัช  เป็นต้น แล้วถ้าไม่เรียนในคณะวิทย์ ตามจุดประสงค์ของโครงการ จะต้องจ่ายเงินคืนหรือไม่ครับ อยากทราบจริงๆ ครับเพราะปีหน้าผมจะลองสอบเข้า โครงการ วมว. และช่วยเรียนถาม ท่านรัฐมนตรีหรือผู้ที่เกี่ยวข้องด้วยน่ะครับ อยากทราบคำตอบจริงๆ

ป.ล. กรุณาตอบกลับด้วยน่ะครับ  ด้วยความเคารพอย่างสูง


 

 

Category

Tags for this item

หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป