กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก ผลงานกระทรวง คุยกันฉันท์วิทย์ ขอเชิญร่วมกิจกรรม คุยกัน..ฉันท์วิทย์ "นักสืบฟองไข่..เรื่องใกล้ตัว"

ขอเชิญร่วมกิจกรรม คุยกัน..ฉันท์วิทย์ "นักสืบฟองไข่..เรื่องใกล้ตัว"

พิมพ์ PDF

 

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ขอเชิญร่วมกิจกรรม คุยกัน..ฉันท์วิทย์ “นักสืบฟองไข่..เรื่องใกล้ตัว”  เนื่องในสัปดาห์เฉลิมฉลองวันไข่โลก ในวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2552 เวลา 14.00-16.00 น.  ณ  ชั้น  2 ร้านทรู  คอฟฟี่  สาขาสยามสแควร์ซอย3   พบกับอาจารย์ฤทัย  จงสฤษดิ์ หัวหน้าฝ่ายสร้างความตระหนักทางวิทยาศาสตและเทคโนโลยี สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สวทช.) มาให้ความรู้เกี่ยวกับจำลองการเป็นนักวิทยาศาสตร์ตัวน้อย สนุกกับการเป็นพิสูจน์ความลับของไข่ผ่านการทดลอง  “ไข่” ที่คัดสรรมาให้เด็กๆ   ได้ตื่นเต้นและนำไปเล่นในครอบครัว  และเพื่อนๆ  ได้ไม่ยาก  อาทิ  ใส่ไข่ลงขวด  ตั้งไข่ไม่ให้ล้ม พิสูจน์ไข่ดีและไข่เน่า ทำให้ไข่ลอยน้ำ พิสูจน์ไข่สุกและไข่ดิบ ไข่เต้นในน้ำส้มสายชู  ไข่ทรงพลัง ไข่เปลี่ยนสี ไข่วิ่งหนี  และไข่สีเงิน


!!
 สำหรับ  30  ท่านแรก  รับครื่องดื่มฟรี !!

สำรองที่นั่งได้ที่   กลุ่มงานประชาสัมพันธ์  สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  

โทร. 0 2354 4466  ต่อ  120,118  ฟรี !!.. ไม่สียค่าใช้จ่าย

 ผู้เขียนข่าว   :  กมลวรรณ  เอมสมบูรณ์     กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 
 

 
              

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป