ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสารสกัดตะขบ เพิ่มความทนทานของกล้ามเนื้อสำหรับผู้ออกกำลังกาย

พิมพ์

     

     กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยฝ่ายเภสัชและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ประสบความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนา “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสารสกัดตะขบ”  โดยใช้สารสกัดจากตะขบที่ผ่านการศึกษาวิจัยทั้งในระดับเซลล์และในสัตว์ทดลอง พบว่ามีการออกฤทธิ์ช่วยเพิ่มความทนทานของกล้ามเนื้อ 

       ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดังกล่าวฯ ช่วยลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อสามารถทำงานได้ทนทานขึ้น ใช้บริโภคเสริมอาหารเพื่อช่วยให้เกิดความแข็งแรงทนทานของกล้ามเนื้อดีขึ้น เมื่อมีการทำงานหนัก หรือออกกำลังกายเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงเร็วขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มออกกำลังกายใหม่   ผู้ฝึกฝนร่างกายเพื่อให้สมรรถภาพร่างกายดีขึ้น หรือนักกีฬา  ขณะนี้ วว. ได้ยื่นจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีให้แก่ภาคเอกชนนำไปผลิตในเชิงพาณิชย์

        สนใจขอรับการถ่ายทอดเทคโนโลยี ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่ กองการตลาด วว. โทร. 0 2577 9300 ในวันและเวลาราชการ www.tistr.or.th E-mail: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน