กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก

ผลการแข่งขัน Startup Thailand 2016 Pitch Challenge Final Round เวทีสําคัญในการเริ่มต้นและขยายตัวของธุรกิจ startup

พิมพ์ PDF

 

      วันนี้ (30 เมษายน 2559) 14.30 น.ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นประธานในพิธีเปิดงาน Startup Thailand 2016 Pitch Challenge Final Round เวทีสําคัญในการเริ่มต้นและขยายตัวของธุรกิจ startup และเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ startup และนักลงทุนได้พบปะแสดงศักยภาพ เพื่อช่วงชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 800,000 บาท พร้อมโล่รางวัล Smart Phone รางวัล Technologies Visit เพื่อเยี่ยมชม R&D HeadQuarterที่เซิ้นเจิน ณสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน และ Bootcampที่ Houston Technology Center ประเทศสหรัฐอเมริกา สนับสนุนโดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริษัท Huawei Technology ประเทศไทย, บริษัท SCG และ HTC, Bangkok Venture Clubหน่วยงานภาครัฐและเอกชนณ เวทีกิจกรรมพิเศษ Hall A บริเวณหน้าห้องบอลลูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

 

        ดร.พิเชฐ รมว.วท. กล่าวว่า งาน Startup Thailand 2016 Pitch Challenge Final Round ถือเป็นกลไกสําคัญในการเริ่มต้นและขยายตัวของธุรกิจ startup ในปัจจุบันดังที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้กล่าวไว้ในวันเปิดงาน Startup Thailand 2016 ในวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา ท่านได้กล่าวว่านักรบเศรษฐกิจใหม่หรือธุรกิจ startup มีความสามารถและศักยภาพสูงในการเติบโต หน่วยสนับสนุนแค่ทําหน้าที่จัดเวทีและสร้างสิ่งแวดล้อมให้เอื้อแก่การเติบโตแบบก้าวกระโดด

 

 

      Startup Thailand 2016 Pitch Challenge ยังเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ startup และนักลงทุนได้พบกัน ซึ่งเป็นที่น่ายินดีที่ในปัจจุบันเริ่มมีกิจกรรม pitching to investorมากขึ้นเรื่อย ๆ และในงานวันนี้ได้แสดงให้เห็นถึงพลังและความกระตือรือล้นจาก startup ในการแสวงหาโอกาสในด้านการระดมทุน

      จากการเปิดรับสมัคร startup เพียงแค่ 10 วันในช่วงเปิดรับสมัครมี startup สมัครมากถึง 125 ทีมและกรรมการคัดเลือก 16 ทีมเข้ามาในรอบสุดท้ายในวันนี้ โดยเกณฑ์การคัดเลือกมาจากมุมมองนักลงทุนน่าจะเป็นอะไรที่ส่งผลให้เกิดความสําเร็จ และถือเป็นการรวมพลังภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน เพื่อการสร้างสรรค์และสนับสนุน Startup ecosystem ของไทยให้เติบโตยั่งยืนอย่างแท้จริง

 
 
ผลการแข่งขัน Startup Thailand 2016 Pitch Challenge Final Round
  • ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 ได้แก่ "TakeMeTour"

 

 

  • ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 2 ได้แก่ "WashBox24"

 

 

  • ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 3 ได้แก่ "Choco Card Enterprise"

 

 

  • ผู้ที่ได้รับรางวัลชมเชย 3 รางวัล ได้แก่ "Seekster" , "Meditech" , "Glazziq"

 

 

  • ผู้ที่ได้รับรางวัลขวัญใจประชาชน ได้แก่ "InfinitiesSoft Solution"

 

 
 
เขียนข่าว : นางสาวศิริลักษณ์ สิกขะบูรณะ
ถ่ายภาพ : นายรัฐพล หงสไกร
กลุ่มงานประชาสัมพันธ์
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3728 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834
e-mail :   อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
Facebook : sciencethailand
Call Center กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร.1313
 
 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป