กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก

ที่ 1 สตาร์ทอัพ ZipEvent แอพพลิเคชั่นที่รวบรวมงานเอ็กซ์โปหรืออีเวนต์ที่น่าสนใจไว้ในมือคุณ พบกันในงาน “Startup Thailand 2016”

พิมพ์ PDF

 

         ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ / วันที่ 2 ของการจัดงาน “Startup Thailand 2016” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 เมษายน 2559 – 1 พฤษภาคม 2559 โดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับอีก 11 หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน สำหรับไฮไลท์กิจกรรมสำคัญของวันนอกจากช่วงปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "การขับเคลื่อน Startup Thailand : ฐานเศรษฐกิจใหม่ของไทย" ของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี แล้วนั้น ผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากต่างก็ชื่นชอบและนิยมโซน lifestyle & Personal บูธ S-118-139 มีทั้งบูธที่น่าสนใจมากมายอาทิ Eatudo, Movemate, Fixzy Grabajob, U drink I drive และอื่นๆ อีกมากมาย ขอยกตัวอย่างแอพพลิเคชั่นผ่านโมบายล์โฟนของ บริษัท ดรีมมิโอ จำกัด ที่มุ่งมั่นจะเป็นผู้นำในอาเซียนทางด้านการทำแอพพลิเคชั่นที่เป็นนวัตกรรมที่สร้างการเชื่อมต่อระหว่างคนผ่านสมาร์ทโฟน ก็เป็นอีกหนึ่งสตาร์ทอัพที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานไม่น้อย เพราะคุณสิทธินันท์ พลวิสุทธิ์ศักดิ์ และคุณภาโรจน์ เด่นสกุล สองผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ดรีมมิโอ จำกัด และผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น ZipEvent ที่เชื่อว่าคนไทยนิยมเดินเที่ยวชมงานเอ็กซ์โปหรืออีเวนต์ต่างๆ เพราะเหมือนได้เลือกชมหรือซื้อสินค้าและบริการที่ชอบ ZipEvent จึงเป็นแอพพลิเคชั่นที่ตอบสนองความต้องการด้านแหล่งรวบรวมงานเอ็กซ์โปหรืออีเวนต์ที่น่าสนใจมาไว้ในมือและให้ไม่พลาดงานสำคัญที่ทุกคนสนใจ ซึ่งสามารถตอบโจทย์การเดินงานด้วยข้อมูลบูธ โปรโมชั่น และสัมมนาดีๆ ที่ครบถ้วน แบบเรียลไทม์ และมีจุดเด่น คือ การเน้นข้อมูลเชิงลึกของแต่ละงานเอ็กซ์โป ในรูปแบบที่ใช้งานง่ายอีกทั้งยังมีระบบแผนที่ภายในงานที่ลอกเลียนแบบได้ยาก

       ZipEvent จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศไทยให้ก้าวหน้า อันจะช่วยส่งเสริมให้ทั้งภาคเอกชนและภาครัฐ ลดต้นทุนและเวลาในการจัดการงานอีเวนต์ ช่วยลดกระดาษและทรัพยากรสิ้นเปลืองที่ต้องใช้ในการพิมพ์โบรชัวร์ และช่วยกระตุ้นนักเดินทางและนักธุรกิจที่จะมาร่วมงาน พร้อมทั้งเสริมสร้างเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้อีกด้วย ตลอดจนยังสามารถตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายที่แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มคือ ผู้เข้าร่วมงาน ผู้จัดงาน และผู้ออกงาน โดยสำหรับผู้เข้าร่วมงาน แอพฯ จะช่วยให้ค้นพบเอ็กซ์โปหรืออีเวนต์ภายในประเทศที่สนใจ รวมถึงการค้นหาเอ็กซ์โปหรืออีเวนต์ที่อยู่ใกล้ตัว ซึ่งแอพฯ จะแจ้งเตือนเมื่อมีงานเอ็กซ์โปหรืออีเวนต์ที่ตรงกับความสนใจ เพื่อช่วยให้ไม่พลาดงานที่น่าสนใจเหล่านั้น นอกจากนั้น ยังทำให้การลงทะเบียนเข้างานเป็นเรื่องที่ง่าย และรวดเร็ว เพียงแค่คลิกเดียว อีกทั้งสามารถค้นหาบูธ และโปรโมชั่นภายในงานเอ็กซ์โปหรืออีเวนต์ที่สนใจผ่านระบบ Interactive Indoor Map และแลกรับโปรโมชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ฉับไว ตรงความต้องการ ผู้เข้าร่วมงานสามารถดูโบรชัวร์ผ่านแอพฯ ได้ ทำให้ไม่ต้องถือโบชัวร์เดินทั่วทั้งงานอีกต่อไป และช่วยให้ไม่พลาดงานสัมมนาหรือวิทยากรที่สนใจ โดยการเพิ่มเข้าใน Calendar ส่วนตัว
       สำหรับผู้จัดงานที่สนใจสร้างแอพพลิเคชั่น ZipEvent สามารถจัดการคอนเทนต์ได้แบบเรียลไทม์ผ่านระบบ สามารถรู้ข้อมูลผู้เข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลส่วนตัวหรือความคิดเห็นต่างๆ ช่วยให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย และช่วยผู้ออกงานในการประชาสัมพันธ์ สร้างแบรนด์ รวมถึงเพิ่มยอดขายให้บรรลุเป้าหมายในการออกอีเวนต์ด้วยระบบการแมทชิ่งและการแลกเปลี่ยนคอนเทนต์ที่สะดวก ซึ่งจะทำให้ผู้ออกงานสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างตรงกลุ่มและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
      สำหรับผู้จัดงาน (Organizer) แอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยให้ทำงานอย่างสะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สามารถสร้างคอนเทนต์และอัพเดตข้อมูลต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ช่วยลดภาระในการจัดเตรียมเอกสาร และลดการใช้เวลาและทรัพยากรลงได้ เป็นอีเวนต์สีเขียวอย่างแท้จริง ช่วยเพิ่ม Engagement ร่วมกับผู้เข้าร่วมงานผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก กิจกรรมและเกมต่างๆ ได้ อีกทั้งยังสร้างการรับรู้ ประชาสัมพันธ์อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย ให้กับผู้ที่มีความสนใจงานอีเวนต์ และสามารถ Report และ Analytics ช่วยให้ได้รับข้อมูล Feedback จากผู้เข้าร่วมงานได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มยอดขายบูธจากการที่ช่วยกระตุ้นโปรโมชั่นและการเข้าถึงลูกค้าของ Exhibitor
       และสำหรับผู้ออกงาน (Exhibitor) แอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยลดเวลาและทรัพยากรในการจัดเตรียมเอกสาร สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลในเอกสาร กำหนดการได้อย่างทันท่วงที มี Engagement ร่วมกับผู้เข้าร่วมงานที่เพิ่มขึ้นผ่านกิจกรรมและเกม และของรางวัลต่างๆ ได้รับผลการสำรวจหรือแบบสอบถามกลับจากผู้เข้าร่วมงานอย่างมีประสิทธิภาพ การค้นหาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่จะสนใจสินค้าหรือบริการจริงๆ ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ได้รับข้อมูล Feedback กลับจากทางผู้จัดงาน รวมถึงข้อมูลผู้เข้าร่วมงาน ที่จะเป็นประโยชน์ในการปิดการขายหรือการออกบูธในครั้งต่อๆ ไป อีกทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนคอนเทนต์และการจัดการข้อมูลลูกค้าที่ได้จากในงานเอ็กซ์โป เพื่อให้สามารถจดจำได้และให้สะดวกต่อการติดต่อกลับเพื่อปิดการขายต่อไปในอนาคต
 
      พบกับบูธ ZipEvent ได้ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2559 – 1 พฤษภาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. สถานที่ ณ Zone lifestyle & Personal Service บูธ S-138 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เดินทางโดย MRT สถานี ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 
 

ข่าว : นางสาวนีรนุช ตามศักดิ์

ภาพและวีดีโอ : นายไววิทย์ ยอดประสิทธิ์ และ นายภูษิต โพธิ์แสง

กลุ่มงานประชาสัมพันธ์  กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

โทร. 02 333 3728-3732 โทรสาร 02 333 3834
E-Mail :   
    อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
facebook : sciencethailand
Call Center : 1313 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป