กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก

ร่วมเรียนรู้และป้องกันการใช้รังสีและนิวเคลียร์ กับบูธ All About Radiation

พิมพ์ PDF

.
    24พฤศจิกายน 2558/ ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2558 ยังคงได้รับความสนใจจากเยาวชนทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ที่เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆภายในงาน และภายในบูธ All About Radiation ซึ่งจัดโดยสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ จัดกิจกรรมให้ความรู้เรื่องรังสีและนิวเคลียร์ ซึ่งนับเป็นอีกกิจกรรมที่น้องๆให้ความสนใจไม่น้อยกันเลยทีเดียว อาจจะเป็นเพราะเจ้าตัวรังสีที่ว่านี้อยู่ใกล้ตัวเรามากในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่เราจะหาวิธีป้องกันจากรังสีนี้ได้อย่างไร เรามีคำตอบให้ที่ บูธ All About Radiatio นอกจากนี้ ยังมีเกมส์กำบังรังสี ที่ให้น้องๆช่วยกันคีบลูกบอลแต่ละสีที่เปรียบเสมือนรังสีชนิดต่างๆมาใส่ลงในเครื่องกำบังรังสีชนิดนั้นๆให้ถูกต้อง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะสำหรับกิจกรรมที่แฝงไปด้วยความสนุก สาระ ความรู้ เรายังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย อาทิ Computer Game ,Nuclear World,รวมถึงการบรรยายความรู้ หุ่นยนต์กู้ภัยทางรังสี, เป็นต้น แล้วอย่าลืมมาร่วมสนุกกับเราได้ที่ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 14-25 พฤศจิกายน 2558 เวลา 09.00-20.00น. จัดโดย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 
.

ข่าวและภาพข่าวโดย: นางสาวชลธิชา แสงเทียนสุวรรณ

ประสานงานได้ที่ : กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3727 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834
Facebook : sciencethailand 

 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป