กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก

ประชาชนสนใจร่วมการถ่ายทอดเทคโนโลยี "การผลิตกล้วยเบรกแตกหวานกรอบ" อย่างล้นหลาม

พิมพ์ PDF

 


            18 ตุลาคม 2558 ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ประชาชนสนใจเยี่ยมชมงาน  "นวัตกรรมและเทคโนโลยีไทยเพื่อ SMEs" ของสัปดาห์ที่ 3 ที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีด้านสุขภาพ “ห่วงใยผู้สูงวัย ใส่ใจสุขภาพ” โดยเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพได้ในราคาประหยัด พร้อมทั้งมีผู้สนใจเข้าร่วมการถ่ายทอดเทคโนโลยี "การผลิตกล้วยเบรกแตกหวานกรอบ" อย่างล้นหลาม
            ภายในงาน "นวัตกรรมและเทคโนโลยีไทยเพื่อ SMEs" ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม วันนี้ มีกิจกรรมการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ รวมถึงกิจกรรม Work Shop การฝึกอบรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี เรื่อง "การผลิตกล้วยเบรกแตกหวานกรอบ" โดย นางวันทนา  นาคีสินธ์ จากคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง โดยมีประชาชนที่เข้าเยี่ยมชมงานเข้ารับการฝึกอบรมอย่างล้นหลาม            นอกจากนี้ ภายในงานฯ ได้มีการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ (Showcase) อาทิ ผลิตภัณฑ์โปรตีนไหม จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความงามซึ่งจดอนุสิทธิบัตรทรัพย์สินทางปัญญา ทั้งสบู่  ครีม โลชั่น สำหรับผิวหน้าและผิวกาย ให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยและจุดด่างดำ มั่นใจในคุณภาพ ใช้ได้อย่างปลอดภัย ผู้สนใจซื้อไปใช้หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายติดต่อที่บูธ B 10

 


            เดริส คอฟฟี่ กาแฟผสมน้ำตาลโตนดหากคุณเป็นคนนึงที่รักสุขภาพ กลัวเรื่องน้ำตาลทราย เบาหวาน ความดัน หรือโรคอ้วน แต่ตื่นเช้ามาต้องกาแฟ บ่ายก็ต้องอีกแก้ว เพื่อประสิทธิภาพในการทำงาน  เดริส คอฟฟี่ เป็นอีกทางเลือกนึงของคอกาแฟที่รักสุขภาพ แต่ยังคงรักรสชาติความอร่อย แต่ได้สุขภาพที่ดีจากน้ำตาลโตนด ซึ่งเป็นความหวานจากธรรมชาติ Organic Sugar โดยมีผลิตภัณฑ์มาจำหน่าย 3 ชนิด ได้แก่ กาแฟผสมน้ำตาลโตนด 3 in 1 กาแฟผสมน้ำตาลโตนด 2 in 1 (กาแฟดำผสมน้ำตาล) และน้ำตาลโตนด ผู้สนใจสามารถไปเลือกซื้อได้ภายในงาน

             การแนะนำผลิตภัณฑ์ ดร.ดี โดย ทันตแพทย์หญิง ดวงฤดี โชติมงคล ประกอบด้วย Mouth Spray DR.D เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาในช่องปาก มีส่วนผสมของสารสกัดจากสมุนไพรจากเปลือกมังคุด  น้ำมันหอมระเหยจากกะเพาะ ช่วยระงับแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก ยับยั่งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดฟันผุ ยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดการอักเสบและอาการเจ็บคอ ซึ่ง Mouth Spray DR.D ได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยจาก สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ปี 2558  และยาสีฟัน ดร.ดี เป็นยาสีฟันสมุนไพรสูตรเข้มข้นเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน และผู้มีปัญหาในช่องปาก ที่ผสมสารสกัดจากสมุนไพร 12 ชนิด ได้แก่ มังคุด มะขามป้อม ว่านหางจระเข้ ผักคราดหัวแหวน บัวบก พลู ตะไคร้ต้น มะแขว่น เร่ว โหระพา แมงลัก และยี่หร่า ช่วยให้กลิ่นปากหอม สดชื่นมั่นใจตลอดวัน  ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยจาก สกว.ปี 2556 ผู้สนใจสามารถไปเลือกซื้อได้ภายในงานที่บูธ B3
    

   
   
   
ผู้เขียนข่าว : นายปราโมทย์  ป้องสุธาธาร
ประสานงานได้ที่ กลุ่มงานประชาสัมพันธ์  กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โทรศัพท์ 0 2333 3700 ต่อ 3727 - 3732  โทรสาร 0 2333 3834
e-mail :      อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
Facebook : sciencethailand
Call Center กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร.1313

 


 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป